TƯ VẤN LỰA CHỌN MÁY LÀM KEM GIA ĐÌNH PHÙ HỢP

Khi nhu cầu làm kem tại nhà đang rất được chị em nội trợ ưa chuộng, thì yêu cầu sử dụng máy làm kem gia đình chất lượng được chú trọng nhiều hơn. Một chiếc máy làm kem đảm bảo tốt về chất lượng sẽ giúp cho gia đình bạn có những ly kem mát lạnh mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu sắm cho mình một chiếc máy làm kem mà lại đang phân vân không biết nên mua loại nào thì bài viết sau đây sẽ cho bạn những thông tin hữu ích đấy.

Hiện nay máy làm kem trở nên đa dạng về mẫu mã và công dụng, từ các nhà sản xuất khác nhau thì chất lượng thành phẩm kem cũng trở nên khác biệt. Tuy nhiên có 2 loại máy làm kem chính là: máy làm kem tự động (làm lạnh trực tiếp) và máy làm kem sử dụng bowl lạnh (làm lạnh gián tiếp).

Máy làm kem tự động

Máy làm kem tự động có nguyên lý làm lạnh bằng một động cơ nén bên trong thân máy. Máy nén này sẽ giúp làm lạnh hỗn hợp nguyên liệu làm kem và cơ quay đảo tự động trong quá trình sử dụng máy. Đây là loại máy có giá bán khá đắt trên thị trường.

Đối với ưu điểm của loại máy này:

Thao tác đơn giản dễ dàng sử dụng.

Độ lạnh sâu: có máy đạt độ lạnh -35 độ C, hỗn hợp kem thành phẩm thường đông tốt hơn và kem thành phẩm ra ngon hơn.

Dung tích máy lớn: thường có dung tích từ 1lit đến 3lit, phục vụ thường xuyên nhu cầu của gia đình.

Máy làm kem có thể làm nhiều mẻ kem liền một lúc.

Tuy nhiên máy cũng có nhược điểm:

Giá thành máy cao: giao động từ 4-9 triệu đồng.

Kích thước cồng kềnh: máy có dung tích làm kem khoảng 2lit thì tương đương với kích cỡ của một chiếc lò vi sóng nhỏ.

Thường phải để máy ở vị trí cố định vì mỗi lần dịch chuyển, cần có thời gian hồi ga mới được cắm điện và sử dụng.

Không có nhiều lựa chọn: trên thị trường không có quá nhiều sự lựa chọn cho các dòng máy làm kem tự động.

Thời gian làm kem lâu: thông thường cần 40 đến 60 phút để làm được một mẻ kem thành phẩm. Tiêu thụ điện năng lớn hơn

Máy làm kem sử dụng bowl lạnh

Máy làm kem với cơ chế làm lạnh bằng bowl lạnh được nhiều chị em lựa chọn hơn. Máy sử dụng hơi lạnh từ bowl đã được làm lạnh sẵn trước đó, người dùng chỉ cần đổ hỗn hợp nguyên liệu vào bowl, lắp động cơ rồi cho máy vận hành.

Ưu điểm của máy làm kem sử dụng bowl lạnh:

Thiết kế nhỏ gọn: đường kính bowl rời khoảng 20cm, trọng lượng từ 2-3kg nên rất dễ di chuyển và đặt ở bất kỳ vị trí nào.

Giá thành hợp lý: các máy quen thuộc với người dùng như: Komasu, Phillips, Kenwood, Cuisinart… có mức giá từ 2 – 3 triệu đồng.

Nhiều sự lựa chọn: trên thị trường xuất hiện nhiều loại máy làm kem với múc giá đa dạng

Nhược điểm máy:

Dung tích làm kem nhỏ: đa số các máy làm kem gián tiếp có dung tích làm kem nhỏ, trong đó dung tích bowl lạnh chỉ từ 0,8 – 1,5l. Các máy này chỉ có thể làm nhiều nhất là 1lit kem thành phẩm.

Quy trình làm kem phức tạp: người dùng cần làm lạnh bowl trong ngăn đá 6 tiếng, hỗn hợp nguyên liệu cũng cần được nấu chín và làm lạnh trước.

Độ lạnh không sâu: máy làm kem có thể làm đông kem nhờ sử dụng hơi lạnh từ bowl đông, tuy nhiên độ lạnh đạt được không như mong đợi. Đây là nguyên nhân dẫn đến kem thành phẩm không đạt chất lượng như mong đợi.

Với mỗi loại máy làm kem đều có ưu nhược điểm riêng của nó, bạn cần lựa chọn dòng máy làm kem phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Chúc bạn có sự lựa chọn hoàn hảo.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm máy làm kem, máy làm mát nước, máy làm đá viên…của Frozen để có sự lựa chọn tốt nhất.