Những tác dụng của đá vảy mà có thể bạn chưa biết!!!

Trong số các loại đá lạnh được sản xuất, đá vảy là một trong những loại có nhiều tác dụng nhất trong đời sống. Đó là bởi cấu trúc cũng như kích thước của đá vảy. Kích thước mỏng nhẹ của đá vảy giúp chúng có diện tích bao phủ rộng hơn tới các đối tượng cần làm mát.

Đồng thời, với hình thái này, chúng cũng có số lượng phần tử nhiều hơn hẳn đá viên và đá khối khi đem sử dụng. Hi vọng một số thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây có thể giúp các bạn hiểu thêm phần nào về tác dụng của đá vảy trong đời sống xã hội và áp dụng chúng hợp lý hơn.

Các công dụng của đá vảy trong đời sống.

1. Sử dụng trong bảo quản và chế biến hải sản.

Tác dụng của đá vảy trong ngành bảo quản chế biến thủy sản vô cùng to lớn. Các vảy đá có tác dụng bảo quản tốt hơn hẳn các dạng sản xuất đá khác là vì chúng có khả năng trữ lạnh tốt, bao sát quanh thân hải sản. Vảy đá giúp giữ cho cá tươi nguyên và tạo độ ẩm một cách hợp lý mà không cần phụ trợ thêm thiết bị nào khác.

Nếu như các hệ thống lạnh khác chỉ cấp nhiệt thấp khiến hải sản mất nước do quá trình đóng băng thì đá vảy lại tạo môi trường mát, đồng thời giữ ẩm cho các loại thịt cá từ bề mặt, khiến vi khuẩn khó lòng xâm nhập gây mùi khó chịu.

2. Hỗ trợ chăm sóc y tế.

Thông thường ta sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng đá viên trong mọi trường hợp. Nhưng có một số tình trạng y tế, ta buộc phải sử dụng đá vảy để đảm bảo tăng diện tích tiếp xúc. Sẽ tốt hơn nhiều nếu cải thiện tình trạng sốt và can thiệp trong chữa lành gãy xương với đá vảy.

Đá vảy giúp giữ nhiệt độ xuống thấp ở mức cần thiết, nhờ đó tác động đến quá trình lưu chuyển dòng máu giúp tăng điều tiết oxy. Thậm chí, trong lĩnh vực y tế, người ta còn sử dụng đá vảy để khử trùng trong phòng phẫu thuật.

3. Liệu pháp làm đẹp.

Đá vảy có tác dụng thần kỳ trong việc giúp giảm sưng trên da, đặc biệt là từ nguyên nhân mụn ngứa. Bạn có thể dùng một túi vải mỏng bọc đá vảy vào đó, bước tiếp theo là mát xa nhẹ nhàng túi vải này lên vùng đang sưng tấy. Rất nhanh chóng, nhiệt độ của đá vảy sẽ làm mát lớp biểu bì ngoài cùng và làm tan máu tụ. Nhờ đó các đốm đỏ trên da sẽ dần biến mất, đồng thời cảm giác ngứa ngáy cũng sẽ thuyên giảm đáng kể.

4. Công nghiệp hóa học và thí nghiệm.

Đá vảy có tác dụng làm mát cho rất nhiều phản ứng hóa học công nghiệp, trong đó có cả công nghệ bào chế thuốc và chưng cất hương liệu. Các quá trình công nghệ này đều cần công đoạn làm lạnh nhanh.

5. Tham gia tạo kết cấu trong xây dựng.

Người ta sử dụng đá vảy trong công tác trộn bê tông xây dựng các tòa nhà lớn. Nguyên nhân là vì khi đổ trộn bê tông, các thành phần sẽ hòa trộn và tạo ma sát gây nhiệt lớn. Nhiệt này làm ngưng đọng không khí xung quanh thành các hạt nước, phá vỡ cấu trúc liên kết của bê tông khiến chúng kém vững chắc. Bổ sung đá sẽ giúp hấp thụ nhiệt của khối này và ngăn ngừa quá trình tự nhiên trên.

6. Hỗ trợ quá trình chế biến bảo quản.

Trong chế biến các sản phẩm từ thịt cũng như chế biến chúng, chúng ta thường thấy sự có mặt của đá vảy. Nguyên nhân vì thịt là sản phẩm dễ bị vi khuẩn xâm nhập, vì vậy trong từng quá trình vận chuyển, xẻ thịt, đến chế biến, người ta thường kèm thêm đá vảy để bảo quản kỹ thịt khỏi các tác nhân gây biến chất thịt. Như vậy thịt mới giữ được độ tươi ngon vệ sinh.

Ví dụ như trong sản xuất xúc xích, nếu không có tác động của đá vảy, món ăn này sẽ không đạt được độ mịn và nguội nhanh, loại bỏ hơi nước không tốt cho quá trình bảo quản.

7. Ứng dụng trong công nghệ hóa nhuộm.

Có thể bạn chưa biết, trong quá trình nhuộm sợi, cách làm chậm sự ngưng của các tác nhân tạo màu trong nước chính là đá vảy. Đá vảy giúp cho nhiệt độ luôn duy trì ở mức 5 – 6 độ C, là nhiệt độ lý tưởng cho quá trình nhuộm.

8. Thích hợp sử dụng trong ngành giải khát.

Đá vảy mỏng nhẹ, là nhân tố lý tưởng cho việc sử dụng trong các sản phẩm giải khát. Không chỉ làm tăng sự mát lạnh, chúng còn tạo cảm giác thị giác khiến màu sắc của đồ uống trở nên lung linh hơn, kích thích sự ngon miệng của người sử dụng.

Đá vảy cũng khiến hương vị của sản phẩm được giữ nguyên, nhất là với các sản phẩm có ga và các loại đồ uống chứa cồn. Chính vì vậy, đá vảy được sử dụng trong nhiều cơ sở kinh doanh đồ uống cả quy mô nhỏ lẫn doanh nghiệp lớn.

Chính nhờ những tác dụng của đá vảy, mà có rất nhiều nhà sản xuất đã phát triển các máy làm đá vảy phục vụ nhu cầu to lớn của các doanh nghiệp. Máy làm đá vảy Frozen là một trong số những lựa chọn hàng đầu hiện nay. Sở hữu những ưu điểm vượt trội:

  • Sử dụng máy nén nhập khẩu
  • Chất liệu làm bằng thép không gỉ
  • Hệ thống điều khiển thông minh
  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt
  • công suất làm đá lớn, độ bền cao, cho ra những mẻ đá vảy sạch, an toàn cho sức khỏe một cách nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng đá vảy với tần suất lớn.

FROZEN có rất nhiều loại máy đá vảy với nhiều công suất khác nhau để đáp ứng được tất cả những nhu cầu của khách hàng . Frozen mang đến những sản phẩm chất lượng, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và tin tưởng sử dụng.