NGUYÊN LÝ VÀ CÁCH SỬ DỤNG MÁY LÀM ĐÁ ỐNG

Máy đá ống là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong sản xuất đá cho bảo quản và làm mát các sản phẩm. Tuy nhiên, so với nhiều loại đá khác thì hình dạng đá ống khá đặc biệt. Máy đá ống đã vận hành như thể nào để sản xuất được loại đá như vậy? Làm sao để vận hành máy? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Sản phẩm được sản xuất ra từ máy làm đá ống

Đá ống là loại có hình trụ tròn với lỗ rỗng ở giữa. Do có bề mặt tiếp xúc lớn hơn các loại đá khác nên khả năng làm lạnh của đá ống nhanh hơn. Thêm vào đó, cấu tạo đặc biệt cũng giúp viên đá tự giữ nhiệt tốt hơn nên lâu tan.

Nguyên lý và cách sử dụng máy làm đá ống

Sản phẩm với những đặc điểm này phù hợp với việc sử dụng làm mát nước hoặc bảo quản các loại thực phẩm tươi sống, nhất là thủy hải sản. người sử dụng ít phải thay đá thường xuyên để bảo đảm nhiệt độ.

Sản phẩm đá ống được sản xuất ra có độ cứng cao do được làm lạnh sâu. Nhờ đó, đá lâu tan và làm mát sản phẩm tốt hơn.

Về mặt hình thức, viên đá đạt độ trong và sáng do màng lọc đã ngăn mọi tạp chất lẫn vào nước ảnh hưởng đến màu sắc viên đá. Về mặt chất lượng, máy sản xuất đá khép kín nên đảm bảo yếu tố vệ sinh, thích hợp để sử dụng cho đồ uống hoặc bảo quản các loại sản phẩm khác.

Viên đá được cắt từ lưỡi cắt inox 304 không gỉ có độ chắc chắn và độ sắc cần thiết để viên đá đều và đẹp.

Máy đá ống hoạt động như thế nào?

Máy đá ống làm đá từ nước tinh khiết, tự động làm đá trong ống thẳng đứng.

Sau khi hoàn tất lắp đặt, cấp điện và nguồn nước cho máy, hệ thống bơm nước sẽ dẫn nước vào cối đá hình trụ thẳng đứng. Nguồn nước sẽ đi qua một hệ thống màng lọc để loại bỏ tạp chất và những thành phần gây ảnh hưởng đến chất lượng đá,

Khi dẫn vào cối đá, nước được đổ đầy vào các khuôn hình trụ có một trục ở chính giữa. Trục này sẽ tạo hình lỗ bên trong và giữ form cho viến đá trong suốt quá trình tiến hành làm đá bên trong các ống.

Hệ thống làm lạnh sẽ truyền nhiệt vào các ống để hạ nhiệt độ nhanh chóng xuống mức đông đá. Khi đá hình thành, trượt dần xuống đường ống xuống dưới, lưỡi cắt sẽ cắt thành các viên có kích thước phù hợp.

Ưu điểm của máy làm đá ống

  • Thiết kế nhỏ gọn và hiện đại thích hợp cho nhiều không gian và mô hình ứng dụng khác nhau.
  • Máy có công suất và độ bền tốt, hoạt động bền bỉ ngay cả khi làm việc liên tục trong 24 giờ một ngày
  • Có nhiều công suất từ 1 – 30 tấn/ ngày để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu.
  • Khuôn làm từ inox 304 đảm bảo độ bền không biến dạng trong điều kiện lạnh, không gỉ, dễ dàng vệ sinh.
  • Hệ thống điều khiển hoạt động chính xác, linh hoạt, dễ điều khiển

Nguyên lý và cách sử dụng máy làm đá ống 1

Cách sử dụng máy đá ống

Kiểm tra lại thiết bị sau khi hoàn tất lắp đặt để đảm bảo không có bất thường gì xảy ra với máy trong quá trình lắp đặt. Xác nhận nguồn điện và nước làm đá đã sẵn sàng hoạt động.

Sau khi hoàn tất, nhấn khởi động để máy bắt đầu vận hành và chỉ cần chớ thành phẩm. Trong khi sử dụng có thể điều chỉnh một số điều kiện và thông số hoạt động qua bảng điều khiển một cách dễ dàng.

Khi bạn lựa chọn đặt mua máy làm đá ống tại FROZEN, nhân viên kỹ thuật sẽ hoàn tất việc lắp đặt, kiểm tra và hướng dẫn người sử dụng cách vận hành đơn giản và chính xác nhất.