Nguyên lý hoạt động của máy làm sữa chua công nghiệp

Sữa chua là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người vào những ngày mùa hè oi nóng bởi khả năng giải nhiệt của nó. Ngoài ra sữa chua còn rất tốt cho hệ tiêu hóa không những thế nó còn có thể làm mịn màng làn da của phụ nữ. Đây là món ăn được tất cả mọi người thuộc mọi lứa tuổi vô cùng yêu thích.

1. Thiết kế máy.

Máy làm sữa chua có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá đơn giản, máy có 2 bộ phận chính đó là thân máy và cốc đựng. Cốc đựng bạn dùng để cho sữa chua vào trong máy trong quá trình ủ sữa chua, thân máy là một bộ phận ủ nhiệt được thiết kế tinh gọn. Trước kia khi chưa có máy làm sữa chua chung ta thường dùng hộp xốp hoặc nồi cơm điện để ủ sữa chua thành phẩm. Ngày nay công nghệ phát triển hiện đại thì việc lựa chọn thiết kế của máy làm sữa chua còn tùy thuộc vào nhu cầu và cách làm sữa chua của gia đình bạn. Nếu gia đình bạn có đến 4-5 thành viên thì nên chọn máy có dung tích lớn. Còn nếu có ít người hơn thì bạn nên chọn máy có dung tích nhỏ hơn.

2. Nguyên lý hoạt động

Máy làm sữa chua ngày càng được nhiều người tiêu dùng thông minh tin dùng nhờ khả năng làm sữa sữa chua nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cũng như công sức mà chất lượng thành phẩm lại đảm bảo. Sữa chua được làm bằng máy làm sữa chua thường nhanh hơn so với cách làm truyền thống trước kia khi ủ bằng thùng xốp hay nồi cơm điện. Thành phẩm đạt được sẽ đảm bảo an toàn và giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn so với các loại sữa chua mua ở ngoài hàng.

Thay vì phải bận tâm tới các công đoạn thủ công khi vừa phải hoà các nguyên vật liệu, sau đó lại tốn thời gian đun hỗn hợp vô cùng lách cách thì giờ đây bạn chỉ cần pha tỉ lệ sữa theo công thức riêng của bạn sau đó cho vào các cốc đi kèm của máy làm sữa chua rồi xếp lần lượt vào thân của máy làm sữa chua và nhấn nút nguồn để chọn thời gian ủ sữa chua thích hợp và đợi thành phẩm cuối cùng.
Khi đó dòng điện sẽ sinh ra nhiệt độ được cài đặt sẵn trong máy và chỉ giao động từ 42 độ C đến 45 độ C thời gian ủ sẽ kéo dài từ 6 đến 8 giờ nếu được đặt tại nơi có nhiệt độ phòng bình thường, ngoài ra một số hãng uy tín cao cấp hơn máy làm sữa chua còn tích hợp thêm tính năng bù giờ theo mùa, nghĩa là nếu bạn sử dụng máy làm sữa chua vào những ngày đông lạnh giá thì thời gian ủ sẽ cần phải tăng lên từ 10 – 12 tiếng mới đạt được thành phẩm sữa chua ngon chuẩn vị nhất.