Cách làm kem tươi ngon tại nhà

1.Nguyên liệu làm kem tươi

  • 250ml sữa tươi không đường
  • 100gr đường
  • 5 quả trứng gà
  • 1 gói bột vani
  • 300ml kem tươi (whipping cream)

2.  Cách làm kem tươi

1.Bước 1:  Đánh trứng

Cho 250ml sữa tươi không đường vào nồi rồi đun sôi cho đến khi thấy bọt bắt đầu xuất hiện thì tắt bếp. Đập trứng gà ra và tách lấy lòng đỏ, sau đó dùng máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ đều cùng với đường, sữa đặc có đường. Nếu không có máy đánh trứng, chúng ta có thể dùng cây đánh trứng để đánh, lưu ý đánh cho đều tay. Sau đó cho sữa tươi đã đun vào trong hỗn hợp trứng vừa đánh tan, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.

2. Bước 2:  Đánh kem

Cho bột vani vào nồi và khuấy lên đều tay cho bột tan hết. Cho tô kem vào một thau nước đá cho hỗn hợp trên hơi lạnh. Sau đó, để một cái tô không vào trong thau nước đá, lần lượt cho 100gr bột kem tươi và 100ml sữa tươi có đường vào tô. Dùng máy đánh kem đánh tới khi kem bông lên.

3. Bước 3:  Hoàn tất món kem

Cho kem tươi đã đánh bông vào một cái tô lớn. Sau đó lần lượt cho thêm bột nếp chín, nước cốt dừa và sữa tươi có đường pha loãng vào. Tiếp đến, dùng máy đánh kem đánh bông hỗn hợp trên lên. Sau đó, để hỗn hợp đã đánh bông lên vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể đem ra ăn được

4. Bước 4:  Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món kem tươi cực kì ngon miệng và mát lạnh, giúp giải khát vào những ngày hè oi bức.

3. Thưởng thức

Kem tươi được đánh thơm cực kỳ mùi vani. Khi ăn, kem béo ngậy lại lạnh lạnh tan dần trong miệng. Dùng để ăn tráng miệng sau bữa cơm mùa hè rất thích hợp. Hương vị mát lạnh của kem sẽ xua tan đi cái nóng mùa hè.