Hướng dẫn vệ sinh máy làm kem tươi tại nhà

Trong quá trình sử dụng máy làm kem tươi, bên cạnh việc vận hành, người sử dụng cũng cần nắm được cách vệ sinh máy để thiết bị hoạt động hiệu quả nhất và sản phẩm được tạo ra đạt chất lượng cao.

Các bước vệ sinh máy làm kem tươi

Về cơ bản, việc vệ sinh máy làm kem tươi có thể tóm gọn lại thành 4 bước rất đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần tuân theo đầy đủ các chỉ dẫn và lưu ý là bạn có thể tự tiến hành công việc vệ sinh máy mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của bất kỳ đội kỹ thuật nào.

Bước 1: Vệ sinh thân máy

Phần thân máy được bao bọc bởi một lớp vỏ vừa có tác dụng bảo vệ các thiết bị bên trong vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho máy. Đây là bộ phận dễ quan sát nên cần được giữ vệ sinh sạch sẽ nhất là khi bạn sử dụng máy cho mục đích kinh doanh.

Sử dụng khăn, giẻ ẩm lau sạch bên ngoài. Phần vỏ máy được làm từ chất liệu inox chống gỉ có thể vệ sinh dễ dàng.

Cần đặc biệt chú ý khi vệ sinh máy không dội hay tạt nước trực tiếp vào thân máy. Việc này có thể gây nên các sự cố về điện gây mất an toàn cho máy móc và bản thân người sử dụng.

Bước 2: Vệ sinh bộ phận làm kem

Bộ phận làm kem được giữ sạch sẽ trước hết sẽ giúp máy vận hành hiệu quả hơn, sản xuất được kem nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đồng thời, sản phẩm được sản xuất ra đảm bảo được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trường hợp sử dụng máy lần đẩu

  • Đổ lượng nước (khoảng 3 lít) vào khoang làm kem
  • Nhấn WASH và để máy tự rửa trong khoảng 5 phút
  • Xả hết nước qua các đầu vòi lấy kem

Vệ sinh sau mỗi lần sử dụng

  • Xả hết phần kem dư bên trong máy trước khi tiến hành vệ sinh
  • Đổ nước vào và thao tác tương tự như trường hợp trên
  • Lặp lại thao tác 3-5 lần đến khi nước xả ra trong

Các công việc khác cần thực hiện:

  • Vệ sinh khay đựng kem thường xuyên
  • Khi tháo rửa máy, tháo các linh kiện nhỏ zoong pittong, zoong trục, … và để vào khay chứa tránh thất lạc.

Bước 3: Vệ sinh bộ tản nhiệt

Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn có thể bám vào bộ phận tản nhiệt ở trong máy gây cản trở việc tản nhiệt của máy làm kem. Tình trạng này kéo dài có thể làm máy bị quá tải hoặc nhiệt độ quá cao gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động. Bởi vậy, cần tiến hành vệ sinh định kỳ.

Thông thường thời gian bảo quản là 6 tháng 1 lần tuy nhiên tùy vào vị trí đặt máy và môi trường xung quanh nơi đặt có thể điều chỉnh khoảng thời gian này cho phù hợp.

Tiến hành theo các bước:

  • Tắt nguồn điện, mở nắp xung quanh máy
  • Sử dụng máy hút bụi, bơm áo lực, khăn,… vệ sinh bụi bẩn. Lưu ý tránh làm hư hỏng cánh quạt hoặc các thiết bị khác của máy.

Bước 4: Điểu chỉnh dây curoa

Dây curoa sau một thời gian vận hành máy có thể bị giãn làm hoạt động máy kém hiệu quả. Vì vậy cần tiến hành điều chỉnh để giữ độ căng thích hợp

Tiến hành điều chỉnh dây curoa:

  • Tắt máy và rút nguồn điện
  • Mở nắp xung quanh máy làm kem
  • Điều chỉnh ốc để co giãn dây curoa đến độ căng phù hợp

Trên đây là hướng dẫn cơ bản để tiến hành vệ sinh toàn diện máy làm kem tươi.

Việc vệ sinh máy cần được tiến hành thường xuyên, định kỳ để đảm bảo điều kiện vận hành tốt nhất cho máy làm kem tươi.

Bài viết liên quan

Sản phẩm nổi bật
Sự khác nhau giữa 2 phiên bản kho bảo quản vacxin Standard và Luxury

Sự khác nhau giữa 2 phiên bản kho bảo quản vacxin Standard và Luxury

Hai loại kho lạnh bảo quản vacxin Frozen Standard và Frozen Luxury có các thành phần trong cấu tạo, chức năng và hiệu quả làm việc tương tự nhau. Thế nhưng các loại vật tư, thiết bị được sử dụng lại có...
Sự khác nhau giữa kho lạnh bảo quản vacxin Frozen Standard và Frozen Luxury

Sự khác nhau giữa kho lạnh bảo quản vacxin Frozen Standard và Frozen Luxury

Hai loại kho lạnh bảo quản vacxin Frozen Standard và Frozen Luxury có các thành phần trong cấu tạo, chức năng và hiệu quả làm việc tương tự nhau.
Lựa chọn công suất máy đá viên theo mô hình kinh doanh

Lựa chọn công suất máy đá viên theo mô hình kinh doanh

Cùng với nhu cầu sử dụng đá viên gia tăng, máy đá viên cũng trở nên phổ biến và được ứng dụng trong nhiều mô hình, loại hình kinh doanh.
Lựa chọn thông minh: kho lạnh nhà hàng thay thế cho tủ bảo quản

Lựa chọn thông minh: kho lạnh nhà hàng thay thế cho tủ bảo quản

Với lượng thực phẩm lớn lại thuộc nhiều nhóm khác nhau tủ bảo quản chắc chắn không phải một lựa chọn lý tưởng. Thay vào đó, bạn nên cân nhắc đến kho lạnh nhà hàng.
Sự cố thường gặp ở máy đá viên và cách khắc phục

Sự cố thường gặp ở máy đá viên và cách khắc phục

Máy đá viên thường được sử dụng tại các siêu thị, nhà hàng, quán giải khát hay các xí nghiệp, nhà máy, nơi sản xuất đá viên...
Hướng dẫn vệ sinh máy làm kem tươi tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh máy làm kem tươi tại nhà

Trong quá trình sử dụng máy làm kem tươi, bên cạnh việc vận hành, người sử dụng cũng cần nắm được cách vệ sinh máy để thiết bị hoạt động hiệu quả nhất và sản phẩm được tạo ra đạt chất lượng...
Sử dụng kho lạnh thông minh cho siêu thị, nhà hàng

Sử dụng kho lạnh thông minh cho siêu thị, nhà hàng

Kho lạnh thông minh là phương pháp bảo quản có thể sử dụng cho nhiều loại sản phẩm khác nhau như nông sản, hải sản, sữa – sản phẩm từ sữa,… 
Cách sử dụng máy làm kem tươi

Cách sử dụng máy làm kem tươi

Nếu bạn đã đầu tư một chiếc máy để phục vụ việc kinh doanh thì bài viết hướng dẫn cách sử dụng máy làm kem tươi dưới đây chính là dành cho bạn.
Nguyên lý làm lạnh của kho lạnh bảo quản vacxin

Nguyên lý làm lạnh của kho lạnh bảo quản vacxin

Bảo quản vacxin cần sử dụng phương pháp bảo quản đảm bảo tốt nhất cho chất lượng vacxin bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng. 
Thay đổi kinh tế gia đình khi đầu tư kinh doanh máy làm đá viên

Thay đổi kinh tế gia đình khi đầu tư kinh doanh máy làm đá viên

Máy đá viên là một sản phẩm không còn quá xa lạ trên thị trường. Trong những ngày hè nóng bức như hiện nay, máy đá viên giữ vị trí quan trọng tại hầu...

Đối tác

  • Brand 1
  • Brand 2
  • Brand 3
  • Brand 4
  • Brand 5
  • Brand 6
  • Brand 7

Văn phòng tại miền bắc

Địa chỉ: 12 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0932 266 158
Email: frozenvietnam@gmail.com

Văn phòng tại miền trung

Địa chỉ: 29 Hoàng Văn Thái, Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0932 266 158
Email: frozenvietnam@gmail.com

Văn phòng tại Miền Nam

Địa chỉ: 652/38 Cộng Hòa, Phường 13, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 0932 266 158
Email: frozenvietnam@gmail.com

Showroom tại Đồng Nai

(SẮP KHAI TRƯƠNG)
Hotline: 0932 266 158
Email: frozenvietnam@gmail.com

Showroom tại Đắk Lắk

(SẮP KHAI TRƯƠNG)
Hotline: 0932 266 158
Email: frozenvietnam@gmail.com

Showroom tại Vinh

(SẮP KHAI TRƯƠNG)
Hotline: 0932 266 158
Email: frozenvietnam@gmail.com

Showroom tại Cần Thơ

(SẮP KHAI TRƯƠNG)
Hotline: 0932 266 158
Email: frozenvietnam@gmail.com

Showroom tại Nha Trang

(SẮP KHAI TRƯƠNG)

Hotline: 0932 266 158

Email: frozenvietnam@gmail.com

Showroom tại Vũng Tàu

( SẮP KHAI TRƯƠNG)

Hotline: 0932 266 158

Email: frozenvietnam@gmail.com

Showroom tại Cà Mau

( SẮP KHAI TRƯƠNG)

Hotline: 0932 266 158

Email: frozenvietnam@gmail.com